Thẩm phán bị cách chức không được miễn tập sự luật sư

Nghị định 137/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 123/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư đã được Chính phủ ban hành ngày 08/10/2018 với nhiều nội dung mới đáng chú ý.

Trước tiên, Nghị định này bổ sung một trường hợp không được miễn đào tạo nghề luật, miễn, giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư. Cụ thể, đó là những người đã xử lý hình sự hoặc kỷ luật đến mức bị cách chức danh thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên, kiểm tra viên, thẩm tra viên, tước danh hiệu công an nhân dân, tước quân hàm sĩ quan quân đội nhân dân; tước học hàm, học vị giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật...

Thẩm phán bị cách chức không được miễn tập sự luật sư

Thẩm phán bị cách chức không được miễn tập sự luật sư (Ảnh minh họa)

Cũng theo Nghị định mới, Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư, Giấy đăng ký hành nghề luật sư với tư cách cá nhân sẽ bị thu hồi trong trường hợp tổ chức hành nghề luật sư, luật sư không hoạt động trở lại hoặc không có báo cáo về việc tiếp tục tạm ngừng hoạt động quá 06 tháng, kể từ ngày hết thời hạn tạm ngừng hoạt động.

Ngoài ra, Nghị định này cũng bổ sung quy định về người không đủ tiêu chuẩn tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, không đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức tốt theo quy định Điều 10 Luật Luật sư.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25/11/2018.


Xem thêm:

Luật gia và Luật sư khác nhau như thế nào?

Con đường trở thành một luật sư ở Việt Nam

Nới điều kiện mở văn phòng luật sư - Mừng nhưng vẫn phải đợi!

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục