Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư

Ngày 28/6/2022, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 06/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2021/TT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.

Cụ thể, Thông tư 06/2022 sửa đổi, bổ sung một nội dung về tiêu chuẩn chuyên môn, trình độ đào tạo đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư như sau:

- Đối với chuyên viên hành chính: Tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ không còn yêu cầu cụ thể về trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 4 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam đối với chuyên viên cao cấp, bậc 3 đối với ngạch chuyên viên chính và chuyên viên.

Thay vào đó, Thông tư mới chỉ quy định chung là:

Có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và sử dụng được ngoại ngữ hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số đối với công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số theo yêu cầu của vị trí việc làm.

sua doi tieu cong cong chuc chuyen nganh hanh chinh
Sửa đổi tiêu chuẩn công chức chuyên ngành hành chính, văn thư (Ảnh minh họa)

- Đối với văn thư viên, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng được sửa đổi như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với ngành hoặc chuyên ngành văn thư - lưu trữ, lưu trữ học, lưu trữ học và quản trị văn phòng (trước đây chỉ có ngành hoặc chuyên ngành văn thư - lưu trữ, lưu trữ học).
  • Trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành/chuyên ngành văn thư hành chính, văn thư - lưu trữ, lưu trữ.

    (trước đây quy định nếu có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp)

Thông tư 06/2022/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 15/8/2022.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục