Hà Nội: Sớm thông báo thưởng Tết 2022 đến người lao động

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã có Công văn 692/LĐLĐ ngày 14/12/2021 về việc ổn định Quan hệ Lao động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại Công văn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu rà soát, giám sát việc thực hiện những giao kết trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, quy chế thưởng; xây dựng phương án về mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sớm thông báo đến tập thể người lao động biết, yên tâm làm việc.

Cùng với đó, Công đoàn cấp trên cơ sở cần nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của người lao động ở từng bộ phận, từng doanh nghiệp. Khẩn trương tổ chức gặp gỡ, đối thoại với người sử dụng lao động giải quyết kịp thời, hạn chế tới mức thấp nhất các cuộc tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể xảy ra.

som thong bao muc thuong tet 2022Hà Nội: Sớm thông báo mức thưởng Tết 2022 đến người lao động (Ảnh minh họa)


Công đoàn cấp trên cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các nội quy, quy chế có liên quan đến quyền, lợi ích và các chế độ phúc lợi để người lao động biết, tạo sự chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong triển khai thực hiện; không để phát sinh những điểm nóng về quan hệ lao động.

Đặc biệt, Công đoàn cấp trên cơ sở cần rà soát, lập hồ sơ quan hệ lao động, xác định các doanh nghiệp có quan hệ lao động phức tạp dễ dẫn đến tranh chấp lao động, đình công để chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó kịp thời.

Khi có tranh chấp lao động tập thể, đình công xảy ra, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động...

Nếu có vướng mắc liên quan đến bài viết, bạn có thể gọi ngay đến số 1900.6199, các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục