Số lượng thí sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

Ngày 06/01/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 02/2023/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Theo đó, đối tượng dự thi học sinh giỏi quốc gia là học sinh đang học trung học phổ thông, có xếp loại hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên theo kết quả cuối kỳ (hoặc năm học) liền kề với kỳ thi và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi.

Về số lượng thí sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia:

- Đội tuyển mỗi môn thi của từng đơn vị dự thi (trừ Hà Nội) có tối đa 06 thí sinh. Trường hợp đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong hai kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ Giáo dục xét tăng đến tối đa 10 thí sinh/đội tuyển/môn thi.

số lượng thí sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia
Số lượng thí sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia (Ảnh minh họa)

- Riêng với Hà Nội, đội tuyển mỗi môn thi của đơn vị có tối đa 12 thí sinh. Trường hợp đội tuyển có đủ số lượng tối đa thí sinh dự thi và có 80% số thí sinh trở lên đoạt giải trong hai kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia liên tiếp được Bộ Giáo dục xét tăng đến tối đa 20 thí sinh/đội tuyển/môn thi.

Thông tư 02/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/02/2023.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).