Từ 25/11/2023, ai đi thi học sinh giỏi quốc gia cũng có giấy chứng nhận

Đây là nội dung đáng chú tại tại Thông tư 17/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cụ thể, Điều 37 quy định việc cấp giấy chứng nhận trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia như sau:

- Giấy chứng nhận học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông (THPT) được cấp cho các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi;

- Giấy chứng nhận học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được cấp cho các thí sinh dự thi nhưng không đoạt giải;

- Giấy chứng nhận học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực được cấp cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Trước đây, chỉ có các thí sinh đoạt giải mới được cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên theo quy định mới trên, tất cả các thí sinh ham dự kỳ thi chọn học sinh giởi quốc gia THPT đều sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Ai đi thi học sinh giỏi quốc gia cũng có giấy chứng nhận
Ai đi thi học sinh giỏi quốc gia cũng có giấy chứng nhận (Ảnh minh họa)

Căn cứ kết quả của kỳ thi, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cấp Giấy chứng nhận cho thí sinh. Giấy chứng nhận chỉ được cấp một lần.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng có quyền thu hồi, hủy bỏ Giấy chứng nhận đã cấp nếu phát hiện người được cấp Giấy chứng nhận vi phạm Quy chế thi trong kỳ thi hoặc việc xếp giải và cấp Giấy chứng nhận được thực hiện không đúng quy định.

Thông tư 17/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 25/11/2023.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc gọi ngay đến tổng đài 19006192 để được giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(5 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Một trong những nội dung đáng chú ý nhất tại Kết luận số 40-KL/TW ngày 02/6/2026 là yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý biên chế, trong đó nhấn mạnh việc thực hiện nguyên tắc "có vào - có ra", không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời.

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Ngày 02/6/2026, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 185-QĐ/TW quy định biên chế năm 2026 đối với các ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng ở Trung ương; cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương; Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương và các tỉnh, thành phố.