Sẽ xử lý nghiêm những phương tiện gây bụi

Sẽ xử lý nghiêm những phương tiện gây bụiVừa qua, UBND T.p Hà Nội  đã có Quyết định số 02/2005/QĐ-UB quy định thực hiện các biện pháp làm giảm bụi trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thủ đô. Theo đó, từ 1/3/2005, các phương tiện vận tải cơ giới vận chuyển vật liệu rời, phế thải xây dựng chỉ được phép lưu hành khi bảo đảm các tiêu chuẩn: thùng xe kín, cửa sau thùng xe với thân thùng kín, không chảy vật liệu khô và ướt v.v...

 

Những phương tiện không bảo đảm các tiêu chuẩn trên phải được cải tạo. Những xe chở VLXD, đất, phế thải trước khi ra khỏi công trường phải rửa lốp, gầm xe để không gây bụi bẩn ra đường. Chủ phương tiện và người điều khiển phương  tiện phải liên đới chịu trách  nhiệm  nếu  để xảy ra vi phạm và bị phạt  tiền 200.000 đ, đồng thời khắc phục hậu quả gây ra, gồm cả phí thuê công nhân, thuê xe hút bụi, rửa đường. Ngoài ra, phương tiện sẽ bị tạm giữ từ 15 đến 30 ngày.

 

Quyết định này cũng quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng. Theo đó, hoạt động này phải có đăng ký, xung quanh khu vực khai thác, kinh doanh phải có hàng rào cao tối thiểu 2 mét. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý tới 10 triệu đồng và đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, còn bị xử phạt 5 triệu đồng vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường.

 

Quyết định cũng quy rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân thi công các công trình xây dựng, khi thi công không có phương tiện che chắn, hoặc che chắn không an toàn, không có hàng rào bảo vệ sẽ bị xử phạt đến 6 triệu đồng. Tổ chức, cá nhân thi công công trình để vật liệu đất đá rơi vãi bên ngoài công trình sẽ bị xử phạt vi phạm về hành chính về giao thông đường bộ đến 3 triệu đồng.

 

(Theo Hà Nội Mới)

 

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Người đứng đầu cơ sở y tế chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư nơi mình quản lý

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 4060/BYT-KH-TC Bộ Y tế gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Ngày 24/12/2004, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 126/2004/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định số 187/2004/NĐ-CP ngày 16/11/2004 của Chính phủ về chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần. Theo đó, các trường hợp doanh nghiệp không đủ điều kiện cổ phần hoá thì áp dụng hình thức sắp xếp khác phù hợp với quy định của pháp luật, không cấp thêm vốn nhà nước để cổ phần hóa... Ban đọc co thể sử dụng dich vu dịch vụ VietLaw-SMS của chúng tôi để nhận ngay văn bản quan trọng này.

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký ban hành Quyết định số 104/2004/QĐ-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với clinke. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần "hạ nhiệt" thị trường xi măng trong thời gian tới.