Sẽ trợ cấp khó khăn cho 5 đối tượng có thu nhập thấp

(LuatVietnam) Hôm qua (30/3), Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 471/QĐ-TTg về việc trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi, người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.
Theo đó, có 05 đối tượng được hưởng trợ cấp khó khăn bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, hạ sĩ quan, công nhân, nhân viên, giáo viên, cán bộ y tế cấp xã… hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và hệ số lương từ 3,00 trở xuống; Người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mức thấp, đời sống khó khăn từ 2,2 triệu đồng/tháng trở xuống; Người có công với cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên; Người hưởng trợ cấp tuất và Hộ nghèo.
 
Mức hỗ trợ đối với các đối tượng nêu trên là 250.000 đồng/tháng; riêng người hưởng trợ cấp tuất (bao gồm cả đối tưởng hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội và trợ cấp tuất đối với người có công) được nhận mức hỗ trợ là 100.000 đồng/tháng.
 
Thủ tướng cũng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các Bộ, cơ quan Trung ương chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng; các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện trợ cấp khó khăn cho các lao động từ các Quỹ tài chính hợp pháp.
 
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 30/03/2011.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.