Sắp tới, 100% siêu thị, nhà hàng tại Hà Nội cho phép quẹt thẻ thanh toán

(LuatVietnam) Đây là mục tiêu nằm trong Kế hoạch 51/KH-UBND của UBND TP. Hà Nội về việc triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội giai đoạn đến 2020.

Cụ thể, Hà Nội phấn đấu đến cuối năm 2020, 100% siêu thị, nhà hàng, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và các hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt khác, cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

Sắp tới, 100% siêu thị, nhà hàng tại Hà Nội cho phép quẹt thẻ thanh toán

Mục tiêu đến cuối năm 2020, 100% siêu thị, nhà hàng tại Hà Nội cho phép quẹt thẻ thanh toán

Cũng đến thời điểm này, có 60% cá nhân, hộ gia đình sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng; Ít nhất 70% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản tại ngân hàng.

Với mục tiêu nêu trên, Hà Nội đề ra các giải pháp như: Phát triển các loại thẻ phi vật lý, thẻ không tiếp xúc để thu phí cầu đường, mua xăng dầu, mua vé xe buýt, đi taxi…; Phát huy hiệu quả tính năng, tiện ích của máy ATM, tích hợp thêm tính năng thẻ ATM nhằm tạo thuận lợi cho ngời dân tiếp cận với dịch vụ thẻ ngân hàng; Mở rộng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế, bệnh viện….

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục