Sắp “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” trên website Bộ Tài chính

Nội dung này nằm trong Kế hoạch triển khai Nghị định 55/2019/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được Bộ Tài chính ban hành kèm theo Quyết định 2573/QĐ-BTC ngày 10/12/2019.


Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên web Bộ Tài chính
Sắp “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” trên website Bộ Tài chính (Ảnh minh họa)


Theo đó, chuyên mục “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính sẽ được thực hiện trong quý I năm 2020 với 04 mục:

Mục 1: Hỏi đáp chính sách. Mục này được liên kết đến mục Hỏi đáp chính sách tài chính.

Mục 2: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Mục này được liên kết đến mục Khen thưởng - Xử phạt.

Mục 3: Cơ sở dữ liệu, bao gồm 02 tiểu mục: Văn bản quy phạm pháp luật và Điều ước quốc tế. Mục này được liên kết đến mục Hệ thống văn bản.

Mục 4: Mạng lưới tư vấn viên pháp luật tài chính.

Với sự ra đời của chuyên mục này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận pháp luật cũng như nhận được sự hỗ trợ, giải đáp kịp thời các vấn đề pháp lý xảy ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh của mình.

Ngoài ra, theo Kế hoạch, Bộ Tài chính cũng sẽ thường xuyên cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua nhiều hoạt động khác nhau như cập nhật, quản lý, duy trì văn bản quy phạm pháp luật, bản án, quyết định của Tòa án, phán quyết của trọng tài thương mại, quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến doanh nghiệp…

Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/12/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục