Tăng giảm cỡ chữ:

Sắp có Nghị định mới về bảo hiểm xe máy bắt buộc

Để hoàn thiện chính sách, tăng cường quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, ngày 22/5/2020, Bộ Tài chính đã ra Thông báo số 349/TB-BTC.


Sắp có Nghị định mới về bảo hiểm xe máy bắt buộc
Sắp có Nghị định mới về bảo hiểm xe máy bắt buộc (Ảnh minh họa)


Cụ thể, trong tháng 5/2020, Bộ trình Chính phủ dự thảo Nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (thay thế Nghị định số 103/2008/NĐ-CP) theo hướng đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chi trả cho đối tượng được bồi thường bảo hiểm, tăng cường giám sát hậu kiểm để tránh trục lợi bảo hiểm.

Cũng trong tháng 5 này, thành lập các đoàn kiểm tra chuyên đề về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, trong đó chú trọng bảo hiểm của chủ xe mô tô, xe gắn máy, thời kỳ 2018 - 2019 đối với các doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần lớn. Tổ chức ra soát trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm còn lại.

Trường hợp các đoàn kiểm tra chưa phát hiện hoặc qua công tác rà soát phát hiện doanh nghiệp bảo hiểm có hành vi vi phạm hành chính thì lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Song song với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới giúp người dân hiểu đúng, hiểu rõ về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây