Đề nghị các trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh

Ngày 07/7/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 2803/BGDĐT-GDĐH về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Hiện nay, nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 của cả nước và thí sinh của một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt 1 và sẽ tham dự đợt sau vào thời điểm thích hợp.

Các trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vì Covid-19
Các trường sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vì Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục đại học cùng chia sẻ, phối hợp tổ chức kỳ thi, xét tuyển an toàn, nghiêm túc. Đồng thời, sẵn sàng điều chỉnh và thực hiện tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh Covid-19 hiện nay.

Không chỉ vậy, Bộ này còn đề nghị các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị sẵn sàng phương án xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương. Cụ thể:

- Thí sinh đăng ký xét tuyển không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT thì các cơ sở giáo dục đại học căn cứ kế hoạch tuyển sinh của trường và hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển, công bố công khai điều kiện trúng tuyển để thí sinh nhập học sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT.

- Các trường có kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển riêng thì căn cứ tình hình dịch để xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp, bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

- Thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả hai đợt thi như đã thực hiện năm 2020.

- Nếu kỳ thi đợt 2 vì lý do bất khả kháng mà tổ chức muộn hơn, không tổ chức xét tuyển chung với các thí sinh đã tham dự kỳ thi đợt 1 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn kịp thời, bảo đảm tốt nhất quyền lợi của thí sinh, không ảnh hưởng đến kế hoạch năm học của các trường.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục