Hà Nội lên phương án sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Chỉ thị 22/CT-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 20/9/2021 về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Qua 60 ngày thực hiện giãn cách xã hội, Thành phố cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhằm triển khai nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với diễn biến của dịch bệnh, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo sẵn sàng các phương án, điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời, chủ trì phối hợp với Sở Y tế xây dựng các tiêu chí phòng, chống dịch Covid-19 an toàn tại các cơ sở giáo dục, đào tạo.

ha noi len phuong an san sang don hoc sinh tro lai truongHà Nội lên phương án sẵn sàng đón học sinh trở lại trường (Ảnh minh họa)
 

Ngoài ra, Thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tại tổ chức lại hoạt động vận tải, phối hợp đảm bảo việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa thông suốt và kiểm soát tại các chốt kiểm dịch ra/vào Thành phố.

Sở Xây dựng hướng dẫn Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị của Trung ương, Thành phố thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu các chính sách đảm bảo an sinh xã hội đối với đối tượng còn gặp khó khăn khi chưa được hỗ trợ theo các chính sách hiện hành; phối hợp với Bảo hiểm xã hội Thành phố đảm bảo chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Nếu có thắc mắc về các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục