Rà soát khâu coi thi, chấm thi THPT quốc gia trên cả nước

Trước sự việc điểm thi cao bất thường ở Hà Giang và một số địa phương khác, ngày 20/07/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Công văn 3060/BGDĐT-QLCL về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Công văn nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

- Nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại các địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Nếu phát hiện sai phạm, kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và có thể đề nghị công an phối hợp điều tra, làm rõ;

Rà soát khâu coi thi, chấm thi THPT quốc gia trên cả nước

Rà soát coi thi, chấm thi THPT quốc gia trên cả nước (Ảnh minh họa)

- Triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch, đảm bảo đúng quy định của Quy chế và quyền lợi chính đáng của thí sinh;

- Tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.

- Chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời; không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, tổn thương đội ngũ nhà giáo và gây lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục