Sẽ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin

Ngày 06/8/2022, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 233/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp mặt các đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Tại Thông báo này, Thủ tướng khẳng định việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và các đơn vị, địa phương. 

Hiện nay vẫn còn khoảng hơn 180.000 hài cốt liệt sĩ cần tìm kiếm, quy tập, trong khi thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ ngày càng ít, các nhân chứng ngày càng cao tuổi, trí nhớ giảm, địa hình cũng có nhiều thay đổi…

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin trong thời gian tới.

Phấn đấu đến 2030 hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Từ 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.

quy tap mo liet si
Sẽ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin (Ảnh minh họa)

Từ năm 1994 đến nay, cả nước đã tìm kiếm quy tập được 84.139 hài cốt liệt sĩ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có rất nhiều tổn thất đáng tiếc như 15 đồng chí hy sinh, 87 đồng chí bị thương và 26 đồng chí bị bệnh hiểm nghèo.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục