Tăng giảm font chữ:

Quý I/2019, hoàn thành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe

Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thực hiện nghiêm quy định về khám sức khỏe định kỳ cho lái xe, trước hết là lái xe có khối lượng lớn, xe công-ten-nơ, hoàn thành trong Quý I/2019.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018; nhiệm vụ năm 2019.


Quý I/2019, hoàn thành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe (Ảnh minh họa)

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 khác được Phó Thủ tướng nhấn mạnh là việc xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại tài sản kết cấu hạ tầng giao thông, làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh - trong đó có đầu tư theo hình thức BOT.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thiện Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trình Chính phủ trước ngày 31/01/2019.

Đặc biệt, trong đó quy định rõ trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải về quản lý thời gian lao động và khám sức khỏe của lái xe ô tô kinh doanh vận tải.

Những nội dung trên đây được nêu tại Thông báo 23/TB-VPCP ngày 16/01/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Hậu Nguyễn

Hậu NguyễnHậu Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: an toàn giao thông