Quy định việc chỉ định ban chấp hành công đoàn lâm thời tại doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 96/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Điều 153 Bộ luật Lao động về Ban chấp hành công đoàn lâm thời tại doanh nghiệp.

 

Nghị định áp dụng cho tổ chức công đoàn, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế nơi chưa thành lập được tổ chức công đoàn. Nghị định quy định việc chỉ định Ban chấp hành công đoàn lâm thời, quyền và trách nhiệm của Ban chấp hành công đoàn lâm thời tại doanh nghiệp, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động.

 

Theo Nghị định, doanh nghiệp được thành lập chậm nhất sau 6 tháng kể từ ngày bắt đầu hoạt động, công đoàn địa  phương  hoặc công  đoàn ngành có  trách nhiệm thành lập tổ chức công đoàn cơ sở theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tập thể lao động. Ban Chấp hành công đoàn lâm thời được chỉ định tại doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu, được mở tài khoản, có quyền và trách nhiệm theo quy định tại Nghị định. Thời gian hoạt động và việc kéo dài thời gian hoạt động của Ban chấp hành công đoàn lâm thời, thực hiện theo quy định của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

 

Nghị định còn quy định chi tiết về quyền và trách nhiệm của Ban chấp hành công đoàn lâm thời tại doanh nghiệp và trách nhiệm của cơ quan nhà nước, tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động.

 

(Theo TTXVN)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục