Quy định về tạm đình chỉ dạy đối với nhà giáo từ 01/01/2026

Luật Nhà giáo 2025, số 73/2025/QH15 hiệu lực từ 01/01/2026 quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật và tam đình chỉ dạy đối với nhà giáo từ thời điểm này.

Điều 35 Luật Nhà giáo 2025, số 73/2025/QH15 quy định về xử lý kỷ luật đối với nhà giáo như sau:

- Việc xử lý kỷ luật đối với nhà giáo là viên chức trong cơ sở giáo dục công lập:

Thực hiện theo quy định về xử lý kỷ luật đối với viên chức theo quy định của pháp luật về viên chức và quy định khác của pháp luật có liên quan.

- Việc xử lý kỷ luật đối với nhà giáo làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong cơ sở giáo dục công lập, cơ sở giáo dục ngoài công lập:

Thực hiện theo quy định về xử lý kỷ luật đối với người lao động theo quy định của pháp luật về lao động, quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục và quy định khác của pháp luật có liên quan.

- Việc xử lý kỷ luật đối với nhà giáo không được làm ảnh hưởng đến hoạt động học tập của người học. Quá trình xem xét, xử lý kỷ luật nhà giáo phải bảo đảm tính nhân văn, bảo vệ hình ảnh, uy tín của nhà giáo.

Quy định về tạm đình chỉ dạy đối với nhà giáo từ 01/01/2026
Quy định về tạm đình chỉ dạy đối với nhà giáo từ 01/01/2026 (Ảnh minh họa)

Điều 36 Luật Nhà giáo 2025 quy định về tạm đình chỉ giảng dạy đối với nhà giáo.

Theo đó, trong thời hạn xem xét, xử lý kỷ luật, người đứng đầu cơ sở giáo dục quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với nhà giáo nếu việc nhà giáo tiếp tục giảng dạy có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý kỷ luật hoặc ảnh hưởng đến uy tín nhà giáo và tâm lý người học;

Trường hợp người đứng đầu cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm thì cấp có thẩm quyền bổ nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy.

- Đối với nhà giáo trong cơ sở giáo dục công lập, thời gian tạm đình chỉ giảng dạy và tiền lương trong thời gian tạm đình chỉ giảng dạy thực hiện theo quy định của pháp luật về viên chức và quy định khác của pháp luật có liên quan.

- Đối với nhà giáo trong cơ sở giáo dục ngoài công lập, thời gian tạm đình chỉ giảng dạy và tiền lương trong thời gian tạm đình chỉ giảng dạy thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động và quy định khác của pháp luật có liên quan.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg: Xử lý nhà, đất dôi dư sẽ là tiêu chí đánh giá KPI của lãnh đạo

Công điện 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ quản lý, khai thác và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Đã có Luật số 09/2026/QH16 sửa đổi các Luật: Thuế TNCN, Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TTĐB

Ngày 24/4/2026, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Luật có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xử lý 6.000 cơ sở nhà, đất dôi dư trong Quý II/2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.