Sẽ ban hành loạt văn bản hướng dẫn về đầu tư PPP trong năm 2022

Ngày 23/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 30/CT-TTg về việc đẩy mạnh thi hành văn bản pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Theo đó, nhằm tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư PPP và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ ban hành văn bản hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện các nội dung về đấu thầu như sau:

- Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn về quản lý và sử dụng chi phí và các khoản thu trong lựa chọn nhà đầu tư; phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ hướng dẫn về khung lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư và mẫu hợp đồng dự án, hoàn thành trong Quý IV năm 2021.

- Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương ban hành Thông tư hướng dẫn về dự án đầu tư PPP trong lĩnh vực giao thông (trong đó có mẫu hợp đồng BOT) để áp dụng thống nhất đối với các dự án giao thông trọng điểm; hoàn thành trong Quý I năm 2022

- Bộ Công Thương ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với: Các dự án năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời,...), thủy điện nhỏ; phát triển và quản lý chợ và các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành khác (nếu có); hoàn thành trong Quý I năm 2022.

- Bộ Giao thông Vận tải ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với: Các dự án xây dựng, kinh doanh công trình dịch vụ chuyên ngành hàng không tại các cảng hàng không, sân bay và các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành khác (nếu có); hoàn thành trong Quý I năm 2022.

quy dinh ve dau tu ppp duoc ban hanh nam 2022
Nhiều quy định về đầu tư PPP được ban hành năm 2022 (Ảnh minh họa)

- Bộ Xây dựng ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư với các dự án cung cấp nước sạch đô thị và các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành khác (nếu có); hoàn thành trong Quý I năm 2022.

- Bộ Tài chính ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án kinh doanh cá cược bóng đá quốc tế, đua chó, đua ngựa và các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành khác (nếu có); hoàn thành trong Quý I năm 2022.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn về đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án sản xuất nước sạch nông thôn và các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành khác (nếu có); hoàn thành trong Quý II năm 2022.

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư hướng dẫn về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân gôn; hoàn thành trong Quý II năm 2022.

Nếu còn thắc mắc khác liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.