Tập trung phân vắc xin Covid đợt 6 cho xã tiếp giáp Trung Quốc

Mới đây, Bộ Y tế đã có Quyết định số 3020/QĐ-BYT về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 06.

Trong lần phân bổ này, Bộ Y tế tiến hành phân bổ vắc xin Covid-19 Vaccine (Vero Cell) do Chính phủ Trung Quốc viện trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại 09 tỉnh và Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế.

phân vắc xin Covid đợt 6
Bộ Y tế phân cho Quảng Ninh nhiều vắc xin Covid-19 nhất trong đợt 6 (Ảnh minh họa)


Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh được phân bổ nhiều nhất với 230.000 liều vắc xin. Tiếp đến là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn với 121.000 liều. Ngoài ra, Bộ Y tế còn phân bổ vắc xin cho các tỉnh: Lào Cai, Nam Định, Thái Bình, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Hà Giang.

Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ cho các đối tượng:

- Người dân sống ở các xã giáp biên giới với Trung Quốc;

- Người có nhu cầu trao đổi, hoạt động thương mại, dịch vụ với Trung Quốc;

- Công dân Trung Quốc sống và làm việc trên địa bàn.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết hoặc cần bổ sung thêm vắc xin thì phối hợp với Dự án TCMR Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để chủ động điều phối, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng khác.

Việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 phải đảm bảo mỗi đối tượng được tiêm đủ 02 mũi và thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng về Bộ Y tế.

Các đơn vị, địa phương tiếp nhận, sử dụng vắc xin chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, báo cáo theo từng nguồn vắc xin được phân bổ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ từ 15/01/2024

Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ từ 15/01/2024

Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ từ 15/01/2024

Ngày 29/11/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2018/NĐ-CP quy định về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.