Tập trung phân bổ, tiêm vắc xin cho khu vực ĐBSCL, Tây Nguyên

Đây là nội dung tại Thông báo 298/TB-VPCP ngày 04/11/2021 về kết luận của Phó Thử tướng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Kết luận nêu rõ, Bộ Y tế tập trung tổ chức tiêm vắc xin với tiến độ nhanh nhất có thể, trong đó phân bổ và tiêm cho các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Bộ Y tế khẩn trương tiếp thu ý kiến cơ quan liên quan để hoàn thiện Chiến lược phòng, chống dịch Covid-19, lưu ý nhấn mạnh yêu cầu về việc tiếp tục thực hiện biện pháp 5K đối với cá nhân và thực hiện antoancovid đối với tổ chức, doanh nghiệp… ngay cả khi đã tiêm vắc xin.

tiem vac xin cho khu vuc DBSCL va tay nguyenTập trung tiêm vắc xin cho khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, bám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 128 để kịp thời có văn bản hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, dễ làm và thống nhất trong thực hiện. Đặc biệt lưu ý các giải pháp xét nghiệm, phân loại, cách ly y tế đối với các trường hợp người đến từ các địa phương phải bảo đảm phù hợp với diễn biến dịch bệnh và đặc thù của các địa bàn, nhất là ở TP. HCM, Đồng Nai, Long An,…

Tại kết luận, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đã tiêm vắc xin thì chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục