Tăng giảm cỡ chữ:

Người TP.HCM ở khu phong tỏa cần khám, chữa bệnh gọi ngay 115

Tại Công văn 4190/SYT-NVY, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã hướng dẫn xử lý tình huống khi người dân sống ở khu vực phong tỏa có vấn đề về sức khỏe (chưa xác định trường hợp nghi mắc Covid-19).

Cụ thể, hiện nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn Thành phố ngày càng tăng, Thành phố cũng đang thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, nhằm đảm bảo cho người dân ở những khu vực bị phong tỏa vừa được tiếp cận y tế kịp thời vừa đảm bảo quy định phòng, chống dịch, Sở Y tế hướng dẫn như sau:

- Người dân có vấn đề sức khỏe cần gọi cấp cứu thì gọi ngay 115 để được Trung tâm cấp cứu 115 điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu đến sơ cấp cứu cũng như chuyển viện nếu cần.

- Người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh mà không thuộc trường hợp cấp cứu như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị… thì cũng gọi 115 để được điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người cách ly theo quy định đến bệnh viện để khám, chữa bệnh.

Người TP.HCM ở khu phong tỏa cần khám bệnh gọi ngay 115
Người TP.HCM ở khu phong tỏa cần khám bệnh gọi ngay 115
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, Sở cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, các bộ phận trực tại khu vực phong tỏa hỗ trợ, tạo điều kiện cho xe cấp cứu 115 và xe vận chuyển người bệnh (xe có biển hiệu “xe phục vụ phòng, chống dịch”) vào khu vực phong tỏa để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện.

Đặc biệt, Sở Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm, không để xảy ra trường hợp người bệnh ở các khu vực phong tỏa không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc bị gián đoạn chăm sóc với các bệnh lý mạn tính cần theo dõi thường xuyên, định kỳ.

Công văn này được ban hành ngày 05/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona