Hà Nội: Người nhập cảnh tiêm đủ vắc xin không được ra khỏi nhà 3 ngày

Ngày 28/12/2021, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn 4697/UBND-KGVX về việc triển khai áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Cụ thể:

- Với người nhập cảnh đã tiêm đủ số liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19:

+ Trong 03 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú; không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

+ Người nhập cảnh chủ động liên hệ, khai báo thông tin với y tế địa phương nơi lưu trú để thực hiện quản lý và xét nghiệm Covid-19.

- Thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 03 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Người nhập cảnh tiêm đủ vắc xin không ra khỏi nhà 3 ngàyHà Nội: Người nhập cảnh tiêm đủ vắc xin không ra khỏi nhà 3 ngày (Ảnh minh họa)


- Với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19:

+ Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 03 và ngày thứ 07.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

- Với người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ đang mang thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế): Được cách ly cùng cha/mẹ người chăm sóc.

Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng sau khi được giải thích về các nguy cơ lây nhiễm Covid-19...

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ngày 02/6/2023, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.