Người dân cần cảnh giác với lừa đảo tiêm vắc xin Covid-19

Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4719/BYT-TT-KT ngày 14/6/2021 về tăng cường cảnh báo lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều lời mời các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mua/nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm chủng cho người lao động, đối tác, khách hàng…Theo đó, người dân cũng nhận được lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 thông qua những hình thức quảng bá khác nhau.

Do vậy, để tránh nguy cơ bị lừa đảo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không an toàn, Bộ Y tế phát đi cảnh báo: Người dân cần cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, tin nhắn, tờ rơi và các hình thức quảng cáo khác.

lừa đảo tiêm vắc xin
Người dân cần cảnh giác với lừa đảo tiêm vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)


Đồng thời, người dân chỉ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các cơ sở y tế, cơ sở đào tạo y, dược và các cơ sở, điểm tiêm chủng đủ điều kiện hoạt động. Tuyệt đối không tiêm chủng những loại vắc xin không rõ nguồn gốc, không được Bộ Y tế kiểm định, cấp phép.

Đặc biệt, tại Công văn này, Bộ Y tế cũng nêu rõ: Chính phủ đang tiến hành đàm phán để mua và nhập khẩu số lượng lớn vắc xin, mọi người dân đều được tiêm vắc xin miễn phí. Vì thế, người dân cần bình tĩnh, chờ đợi đến lượt mình được tiêm vắc xin khi có thông báo của cơ quan y tế.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục