Nhiều người lao động được hỗ trợ đến 2 triệu đồng Tết 2021

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

nguoi lao dong duoc ho tro tet 2021

Nhiều người lao động được hỗ trợ Tết 2021 đến 2 triệu đồng (Ảnh minh họa)
 

Đối tượng hỗ trợ là Đoàn viên, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và thiên tai 2020.

Tiêu chí hỗ trợ gồm:

- Bản thân hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; Bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hàng tháng;

- Làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 03 triệu đồng/tháng;

- Làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, thu nhập của bản thân và gia đình do tác động bởi Covid-19 và thiên tai năm 2020;

- Có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020;

- Có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, có thu nhập trung bình hàng tháng trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng.

Trên cơ sở các tiêu chí trên, căn cứ vào tình hình số lượng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động… các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bổ sung, cụ thể hóa các tiêu chí theo phương châm ưu tiên những đối tượng khó khăn nhất, trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai 2020.

Đáng chú ý, những đoàn viên, người lao động đã được hỗ trợ theo Quyết định 643/QĐ-TLĐLĐ 2020 thì không được nhận hỗ trợ theo Quyết định này trừ trường hợp đã hỗ trợ nhưng vẫn khó khăn đặc biệt.

Mức hỗ trợ: 01 triệu đồng/người; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh và thiên tai thì tối đa 02 triệu đồng/người.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Công điện 19/CĐ-CT: Cán bộ thuế gây phiền hà khi giải quyết hồ sơ đất đai sẽ bị xử lý nghiêm

Công điện 19/CĐ-CT: Cán bộ thuế gây phiền hà khi giải quyết hồ sơ đất đai sẽ bị xử lý nghiêm

Công điện 19/CĐ-CT: Cán bộ thuế gây phiền hà khi giải quyết hồ sơ đất đai sẽ bị xử lý nghiêm

Ngày 14/7/2026, Cục Thuế đã ban hành Công điện 19/CĐ-CT yêu cầu Trưởng Thuế các tỉnh, thành phố khẩn trương chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi gây phiền hà, sách nhiễu của công chức trong quá trình giải quyết hồ sơ.

Khai thác trái phép dữ liệu người lao động có thể bị chuyển hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự

Khai thác trái phép dữ liệu người lao động có thể bị chuyển hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự

Khai thác trái phép dữ liệu người lao động có thể bị chuyển hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự

Một trong những điểm mới đáng chú ý của Nghị định 283/2026/NĐ-CP là bổ sung quy định về chuyển hồ sơ sang cơ quan tiến hành tố tụng hình sự đối với một số hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và dịch vụ việc làm.

Từ 10/9/2026, mua bán dữ liệu người lao động bị phạt đến 70 triệu đồng

Từ 10/9/2026, mua bán dữ liệu người lao động bị phạt đến 70 triệu đồng

Từ 10/9/2026, mua bán dữ liệu người lao động bị phạt đến 70 triệu đồng

Nghị định 283/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2026.