Tăng giảm font chữ:

Người đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua phải tự cách ly

Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1000/UBND-KGVX gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 18 - 19/3/2020 phát hiện liên tục 02 trường hợp mắc bệnh Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, hiện chưa rõ nguồn lây. Tiếp theo, ngày 24/3/2020 ghi nhận trường hợp bệnh nhân số 133 là bệnh nhân nữ, 66 tuổi ở huyện Tân Phong, tỉnh Lai Châu, trong tháng 3/2020 có đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trở về nhà ở Lai Châu ngày 22/3/2020.

Như vậy, đã có lây chéo trong bệnh viện, nguy cơ tiếp tục lây lan tại bệnh viện và ra cộng đồng dân cư Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác là rất cao.

đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua phải tự cách ly
Người đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua phải tự cách ly (Ảnh minh họa)
 

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch, UBND Thành phố báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế chỉ đạo:

- Bệnh viện Bạch Mai khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ;

- Bệnh viện Bạch Mai có giải pháp thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện;

- Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua để tự cách ly và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở…).

Công văn được ban hành ngày 24/3/2020.

Hậu Nguyễn

Hậu NguyễnHậu Nguyễn
Chia sẻ:
Từ khóa: dịch Corona

Tải App LuatVietnam miễn phí ngay hôm nay!

Dịch vụ tư vấn pháp luật

Vui lòng gửi thông tin tại đây!