Từ 23/8/2021, toàn bộ người dân TP.HCM được "đi chợ hộ"

Ngày 21/8/2021, UBND TP. HCM đã có Kế hoạch 2798/KH-UBND về đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn TP. HCM thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ.

Một trong những nội dung quan trọng được nhắc đến trong Kế hoạch này đó là UBND Thành phố yêu cầu người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”, không đi ra đường, không đi mua hàng trực tiếp, chính quyền địa phương không để bất kỳ người dân nào trên địa bàn không có điều kiện tiếp cận, cung ứng hàng hóa.

Theo đó, UBND Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thành phố huy động nguồn lực tham gia hỗ trợ các phường, xã, thị trấn trong việc tổ chức vận chuyển, phân phối hàng hóa, lương thực, thực phẩm đến từng hộ gia đình.

Toàn bộ người dân TP.HCM không được đi mua hàng trực tiếp (Ảnh minh họa)


Sở Giao thông Vận tải tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành duy trì công tác phân luồng xanh tại các địa phương để đảm bảo kiểm soát, vận chuyển hàng hóa; phối hợp với Công an Thành phố đảm bảo, tạo điều kiện lưu thông cho một số đối tượng, phương tiện vận chuyển hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu để kịp thời cung ứng, phân phối cho người dân.

Đối với người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu tổ chức cấp phát các túi an sinh miễn phí cho người dân, đảm bảo nguyên tắc không bỏ sót những trường hợp khó khăn.

Như vậy, Kế hoạch 2798 này đã có sự điều chỉnh so với phương án cung ứng thực phẩm đến người dân được công bố trước đó. Cụ thể, từ ngày 23/8/2021, áp dụng hình thức đi chợ hộ đối với toàn bộ người dân TP.HCM, người đi chợ hộ sẽ được cấp Giấy lưu thông (trước đó, TP.HCM cho phép người dân vùng xanh được đi chợ 01 lần/tuần và được cấp Giấy phép lưu thông).

Nếu còn thắc mắc vầ các vấn đề liên quan phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> TP.HCM điều chỉnh nhóm đối tượng được ra đường từ 23/8

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục