Hà Nội: Người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 3906/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc
Hà Nội: Người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc (Ảnh minh họa)

Theo Công văn này, Hà Nội vận động người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Đồng thời, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Hà Nội cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người lại các đám hiếu, hỷ; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị theo hướng hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục