Tăng giảm cỡ chữ:

Ngân hàng Nhà nước được phép kinh doanh vàng miếng

 (LuatVietnam) Ngày 04/03/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 16/2013/QĐ-TTg về việc mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Theo đó, từ ngày 05/03/2013, NHNN sẽ chính thức tham gia thị trường vàng; được phép mua, bán vàng miếng với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong nước để can thiệp, bình ổn thị trường vàng trong nước và bổ sung vào dự trữ ngoại hối Nhà nước, căn cứ mục tiêu của chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ.
 
Quyết định cũng chỉ rõ, khi thực hiện mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước, NHNN được mở tài khoản, mua vàng, bán vàng trên tài khoản ở nước ngoài hoặc mua vàng ở nước ngoài để nhập khẩu vàng bổ sung dự trữ ngoại hối Nhà nước hoặc bán vàng ra nước ngoài. NHNN cũng được lựa chọn và quyết định cụ thể việc mua, bán vàng miếng trong từng lần giao dịch theo hình thức mua, bán vàng miếng trực tiếp hoặc thông qua đấu thầu.
 
Các chi phí liên quan đến hoạt động mua, bán, nhập khẩu, xuất khẩu vàng, sản xuất vàng miếng được hạch toán vào chi phí nghiệp vụ theo chế độ tài chính của NHNN.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/03/2013.
LuậtViệtnam 

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây