Ban hành quy trình mua bán, vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước

(LuatVietnam) Ngày 18/03/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ký Quyết định số 563/QĐ-NHNN về việc ban hành Quy trình mua, bán vàng miếng của NHNN.

Theo đó, quy trình mua, bán vàng miếng với NHNN qua hình thức đấu thầu được thực hiện qua các bước sau: NHNN thông báo đấu thầu để các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ với NHNN chuyển tiền đặt cọc, yêu cầu phải chuyển tiền cọc vào tài khoản của NHNN chậm nhất đến 17 giờ của ngày liền kề tổ chức đấu thầu; NHNN kiểm tra, thông báo tư cách dự thầu của tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và thông báo giá trần, giá sàn (nếu có) theo khối lượng; Tổ chức tín dụng, doanh nghiệp nộp phiếu dự thầu chậm nhất trong thời hạn 30 phút kể từ thời điểm thông báo giá.

Sau khi thực hiện xét thầu và xác định kết quả đấu thầu, NHNN thông báo hủy thầu trong trường hợp giá vàng biến động vượt quá mức biến động giá trong phương án mua, bán vàng miếng đã được phê duyệt hoặc thông báo kết quả đấu thầu. Tiếp đó, đại diện của tổ chức, doanh nghiệp trúng thầu tiến hành ký văn bản xác nhận giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN trong thời hạn 30 phút, kể từ khi có thông báo kết quả đấu thầu.

Đối với việc mua, bán vàng miếng theo hình thức trực tiếp, quy trình thực hiện cũng tương tự: Sau khi NHNN thông báo giá mua, bán vàng miếng, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp nộp đơn đăng ký mua, bán vàng miếng để NHNN xét đăng ký mua, bán và xác định kết quả mua, bán...

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

LuậtViệtnam 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo
Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Xây dựng CSDL việc tìm người - người tìm việc cho lao động nghèo

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 11/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/6/2022 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025.