Hà Nội: Nhà ở cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn được tồn tại 5 năm

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã có Quyết định số 07/2022/QĐ-UBND ngày 13/01/2022 quy định chi tiết một số nội dung về cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Quyết định 07/2022 đã bổ sung quy định về thời gian tồn tại của công trình xây dựng có thời hạn. Cụ thể, theo Điều 5 Quyết định này, thời hạn tồn tại của công trình được cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn là không quá 05 năm, tính từ ngày được cấp Giấy phép xây dựng.

Khi hết thời hạn tồn tại của công trình, nhà ở riêng lẻ ghi trong Giấy phép xây dựng có thời hạn mà quy hoạch chưa thực hiện thì cơ quan có thẩm quyền thông báo việc gia hạn thời gian tồn tại của công trình ghi trong Giấy phép xây dựng có thời hạn khi chủ đầu tư có yêu cầu.

Nhà ở cấp Giấy phép xây dựng có thời hạnHà Nội: Nhà ở cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn được tồn tại 5 năm (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, về thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội, Quyết định 07/2022 quy định:

Ủy quyền việc cấp Giấp phép xây dựng các công trình thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố (không gồm nhà ở riêng lẻ với mọi quy mô) cho:

- Sở Xây dựng: Cấp Giấy phép xây dựng các công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II.

- Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội: Cấp Giấy phép xây dựng các công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II nằm trong các khu công nghiệp, khi chế xuất thuộc phạm vi quản lý.

- Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc: Cấp Giấy phép xây dựng các công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II nằm trong Khu công nghệ cao Hòa lạc thuộc phạm vi quản lý.

Quyết định này có hiệu lực từ 25/01/2022.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về giấy phép xây dựng có thời hạn liên, hãy gọi ngay tổng đài 1900.6199 và nói với các chuyên gia pháp lý của chúng tôi vấn đề của bạn.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.