Được cách ly tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng nếu tự trả phí

Ngày 20/3/2020, Bộ Y tế đã ra Quyết định số 1246/QĐ-BYT ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”.


Muốn cách ly tại khách sạn phải tự nguyện trả phí
Muốn cách ly tại khách sạn thì tự nguyện trả phí (Ảnh minh họa)


Theo đó, người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng chuyển sang cách ly tập trung tại khách sạn trên cùng địa bàn thì tự nguyện chi trả chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan của khách sạn.

Song song với đó, phải chấp hành việc cách ly y tế theo quy định cách ly và nội quy của khách sạn. Hạn chế ra khỏi phòng cách ly, không tụ tập nói chuyện, ngồi ăn chung, tổ chức các trò chơi trong phòng, hành lang, ngoài sân trong phân khu cách ly…

Với những đối tượng này, khách sạn sẽ phục vụ cho mục đích cách ly phòng, chống dịch, không phục vụ các mục đích khác. Đồng thời, theo yêu cầu, khách sạn phải đảm bảo được những điều kiện sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm; đảm bảo thông thoáng, an ninh, thuận tiện cho việc đi lại…

Đặc biệt, khách sạn sẽ thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký cách ly và thực hiện thanh toán chi phí lưu trú, các dịch vụ khác của khách sạn bằng hình thức trực tuyến sau khi kết thúc quá trình cách ly.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 20/3/2020.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục