Mức thu phí thẩm duyệt thiết kế PCCC đối với công trình, dự án

(LuatVietnam)  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 150/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy (PCCC), yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị thẩm duyệt thiết kế về PCCC phải nộp phí thẩm duyệt đến Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ; Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phí thẩm duyệt thiết kế PCCC bằng tổng mức đầu tư dự án được phê duyệt nhân với mức thu. Trong đó, tổng mức đầu tư dự án được phê duyệt không bao gồm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư đã được phê duyệt trong dự án. Mức thu được xác định theo tổng mức đầu tư, loại công trình, dự án; thiết kế quy hoạch hoặc loại phương tiện giao thông. Cụ thể, mức thu đối với công trình hạ tầng kỹ thuật; công trình dân dụng; khu công nghiệp, khu chế xuất và khu đô thị, khu dân cư cao có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ đồng lần lượt là 0,0877%; 0,12278%; 0,04329% và 0,05628%...

Thời gian nộp phí thẩm duyệt là từ thời điểm nộp đủ hồ sơ đề nghị thẩm duyệt đến thời điểm nhận kết quả thẩm duyệt, theo giấy hẹn của cơ quan thẩm duyệt. Đối với dự án thiết kế quy hoạch tỷ lệ 1:500, thời gian nộp phí được tính từ thời điểm nộp đủ hồ sơ đề nghị thẩm duyệt đến khi cơ quan thẩm duyệt có văn bản trả lời về giải pháp PCCC, theo giấy hẹn. Trường hợp hồ sơ thiết kế dự án, công trình có từ 02 bước thiết kế trở lên, người nộp phí phải nộp 30% số tiền phí thẩm duyệt phải nộp từ khi nộp đủ hồ sơ đến trước khi cơ quan thẩm duyệt có văn bản trả lời về giải pháp PCCC đối với hồ sơ thiết kế cơ sở và nộp nốt 70% số tiền còn lại từ khi nộp đủ hồ sơ thiết kế kỹ thuật (hoặc thiết kế bản vẽ thi công) đến trước khi được cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2014.

  • LuậtViệtnam 

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục