Mức lương của chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Tại Nghị định 27/2020/NĐ-CP ban hành ngày 01/03/2020, Chính phủ đã quy định mới về chính sách tiền lương của cá nhân là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài hoạt động khoa học, công nghệ ở Việt Nam.

Theo đó, mức lương được trả theo phương thức thỏa thuận. Tuy nhiên, việc thỏa thuận phải được xác định trên cơ sở mức lương của các vị trí tương đương trong các tổ chức nước ngoài hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Ngoài nội dung mới nêu trên, Nghị định này vẫn quy định việc thỏa thuận trả lương phải căn cứ vào tính chất, quy mô và tầm ảnh hưởng của nhiệm vụ khoa học công nghệ; trình độ, năng lực, hiệu quả đóng góp của cá nhân như tinh thần của Nghị định 87/2014 trước đây.

Quy định mới về mức lương của chuyên gia nước ngoài (Ảnh minh họa)

Mặt khác, về tiêu chuẩn, điều kiện của nhà khoa học trẻ tài năng, Nghị định này yêu cầu ngoài việc phải là cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ dưới 35 tuổi; có trình độ tiến sĩ trở lên; chủ trì công trình đạt giải thưởng uy tín về khoa học công nghệ, là tác giả chính ít nhất 05 bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học quốc tế… thì còn phải đáp ứng điều kiện mới là có kết quả học tập xuất sắc trong những năm học bậc đại học.

Nghị định 27/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục