Mới: Sẽ có Nghị quyết hướng dẫn về các tội xâm phạm quyền SHTT

Đây là nội dung được nêu tại Công văn số 17/TANDTC-PC của Tòa án nhân dân tối cao về việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của BLHS về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Tòa án nhân dân tối cao đề nghị các Chánh án các Tòa án nhân dân cấp cao; Chánh án các Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra I, Tòa án nhân dân tối cao tổng kết thực tiễn áp dụng quy định của Bộ luật Hình sự 2015 về các tội xâm phạm quyền SHTT và tội phạm khác có liên quan.

Báo cáo tổng kết thực tiễn cần thể hiện các nội dung sau đây:

- Tình hình tội phạm xâm phạm quyền SHTT và tội phạm khác có liên quan về kết quả đạt được, số liệu thụ lý, giải quyết các vụ án từ ngày 01/01/2016 đến 30/3/2021, bao gồm: tội sản xuất, buôn bán hàng giả; tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh… (bao gồm cả các tội tương ứng của Bộ luật Hình sự 1999).

Sẽ có nghị quyết hướng dẫn các tội xâm phạm về SHTTSẽ có Nghị quyết hướng dẫn về các tội xâm phạm quyền SHTT (Ảnh minh họa)

- Những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình xét xử các tội phạm nêu trên.

- Đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng quy định của Bộ luật Hình sự 2015 về các tội phạm nêu trên.

- Kiến nghị những nội dung cần hướng dẫn trong Nghị quyết.

Theo đó, sắp tới, sẽ có Nghị quyết hướng dẫn một số quy định của Bộ luật Hình sự 2015 về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đề nghị gửi kèm Báo cáo là bản sao các Bản án, Quyết định đã có hiệu lực pháp luật về các tội xâm phạm quyền SHTT và tội phạm khác có liên quan về Tòa án nhân dân tối cao trước ngày 31/3/2021, đồng thời gửi file mềm của Báo cáo, Bản án, Quyết định vào hộp thư điện tử: phonghinhsutatc@gmail.com.

Công văn này được ban hành ngày 09/3/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục