Đẩy mạnh liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo

Nội dung đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2021.

Theo đó, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh liên thông giữa giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên, liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo.

liên thông giữa các cấp học
Thủ tướng: Đẩy mạnh liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo (Ảnh minh họa)

Đồng thời, rà soát các quy định hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế các quy định chưa thực sự tạo sự liên thông giữa các trình độ đào tạo nhằm huy động, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia giảng dạy và giảng dạy văn hóa giáo dục phổ thông.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh, cần phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới và các giải pháp phù hợp trong hoạt động dạy và học.

Ngoài ra, tại Chỉ thị này, Thủ tướng cũng yêu cầu chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo từ xa, xây dựng các khóa học trực tuyến mở, đại chúng trong các cơ sở giáo dục đại học.

Đặc biệt, các Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố cần phải có chính sách thu hút, khuyến khích sự tham gia của các tổ chức, cá nhân vào công tác xóa mù chữ; triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ giáo dục cho người dân tộc thiểu số và miền núi sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục