Tăng giảm cỡ chữ:

Lệ phí cấp hộ chiếu cao nhất đến 400.000 đồng/lần

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 25/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quả cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Theo đó, ban hành kèm Thông tư này là Biểu mức thu phí, lệ phí, trong đó, phí cấp thị thực và các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài thu bằng đồng Việt Nam, đồng Đôla Mỹ (USD).

Lệ phí cấp hộ chiếu cao nhất đến 400.000 đồng/lần
Lệ phí cấp hộ chiếu cao nhất là 400.000 đồng/lần (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Thông tư quy định lệ phí cấp hộ chiếu, giấy thông hành, giấy phép xuất cảnh, tem AB có mức thu từ 5.000 - 1,2 triệu đồng/lần cấp. Phí cấp thị thực và các giấy tờ khác có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú cho người nước ngoài có mức từ 5 - 155 USD/chiếc, thẻ, người.

Đồng thời, Thông tư cũng quy định 07 trường hợp được miễn phí và miễn lệ phí cấp hộ chiếu gồm:

- Khách mời (kể cả vợ hoặc chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời với tư cách cá nhân;

- Viên chức, nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên của gia đình họ (vợ hoặc chồng và con dưới 18 tuổi), không phân biệt loại hộ chiếu, không phải là công dân Việt Nam và không thường trú tại Việt Nam không phải nộp phí trên cơ sở có đi có lại;

- Miễn phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại…

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/5/2021.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: hộ chiếu