Làm thủ tục mở quán net không cần nộp bản sao CMND

(LuatVietnam) Ngày 27/02/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Nghị quyết này, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (quán game, tiệm net) sẽ được điều chỉnh theo hướng bỏ quy định phải nộp bản sao chứng thực CMND của chủ điểm hoặc của người quản lý trực tiếp.


Làm thủ tục mở quán net không cần nộp bản sao CMND (Ảnh minh họa)

Trong Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các thông tin nhân thân như Số CMND, địa chỉ liên hệ, điện thoại được thay bằng một thông tin duy nhất là số định danh cá nhân.

Với thủ tục cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, sẽ bỏ quy định về Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai. Đồng thời, bổ sung số định danh cá nhân của người đề nghị cấp phép tại Đơn đề nghị cấp giấy phép.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày ký.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục