Tăng giảm font chữ:

Làm cùng nhà máy với người bị Covid phải tự cách ly 21 ngày

Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Y tế ban hành tại Công văn hỏa tốc số 4001/BYT-DP ngày 16/5/2021 về việc rà soát người về từ các khu công nghiệp có người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch Covid-19 có thể lây lan ra cộng đồng thông qua những người lao động từ các khu công nghiệp về cư trú, lưu trú tại địa phương, Bộ Y tế đề nghị rà soát người làm việc tại các khu công nghiệp có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 như F1 phải đưa đi cách ly, giám sát.

​Làm cùng nhà máy với người bị Covid phải tự cách ly 21 ngày
Làm cùng nhà máy với người bị Covid phải tự cách ly 21 ngày (Ảnh minh họa)

Đồng thời, yêu cầu người lao động cùng nhà máy, xí nghiệp, công ty (không cùng phân xưởng) với người nhiễm SARS-CoV-2 phải chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương và tự cách ly tại nhà 21 ngày. Sở Y tế phải chịu trách nhiệm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ít nhất 02 lần vào ngày rời khu công nghiệp và vào ngày thứ 21.

Đặc biệt, tại Công văn này, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang lập danh sách người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm SARS-CoV-2 thì phải chủ động báo ngay cho các địa phương có liên quan về danh sách ca bệnh, người lao động cùng phân xưởng để các nơi này chủ động truy vết, cách ly, giám sát.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona