Tăng giảm cỡ chữ:

Kiểm tra, xử lý nghiêm quảng cáo "nhà tôi 3 đời" sai quy định

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền mới đây đã ban hành Công văn 270/YDCT-QLHN về việc tiếp tục triển khai, siết chặt công tác quản lý Nhà nước về quảng cáo khám chữa bệnh, thuốc Y học cổ truyền.

Theo Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, trong thời gian qua, trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều bài viết về việc hành nghề khám, chữa bệnh y học cổ truyền và quảng cáo lĩnh vực y dược cổ truyền tràn lan trên các phương tiện mạng xã hội (đặc biệt là các quảng cáo trên nền tảng facebook và youtube) không đúng quy định, quảng cáo thuốc y học cổ truyền không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, quảng cáo về hoạt động khám, chữa bệnh y học cổ truyền không phép...

xu ly nghiem quang cao nha toi 3 doi
Kiểm tra, xử lý nghiêm quảng cáo nhà tôi 3 đời sai quy định (Ảnh minh họa)
 

Vì thế, ngày 24/12/2020, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có Công văn 1013/YDCT-QLHN gửi Sở Y tế các tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực y dược cổ truyền. Để tiếp tục triển khai, siết chặn công tác quản lý nhà nước về quảng cáo khám chữa bệnh thuốc y học cổ truyền, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đề nghị các Sở Y tế:

- Đối với các trường hợp vi phạm có thông tin, địa chỉ cụ thể, Sở Y tế tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm khắc, triệt để theo quy định của pháp luật.

- Đối với các trường hợp quảng cáo, giới thiệu hoạt động khám chữa bệnh; Quảng cáo thuốc y học cổ truyền trên các phương tiện mạng xã hội (đặc biệt quảng cái trên facebook và youtube), Sở Y tế tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở, Ban, Ngành liên quan phối hợp Sở Y tế để có các biện pháp, công cụ hữu hiệu để kiểm tra, thanh tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

>> Thủ tướng yêu cầu xử lý hiện tượng “thần y” trên mạng xã hội

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây