Tăng cường kiểm soát biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2

Ngày 29/11/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 8706/VPCP-KGVX về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Theo Công văn, gần đây trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. 

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch.

kiem soat bien chung moi comicron
Tăng cường kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa)
 

Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này vào nước ta.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã thông báo ghi nhận biến chủng mới đáng lo ngại của vi rút SARS-CoV-2, được gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện tại một số quốc gia nam châu Phi như Nam Phi, Botswana...

Theo các nhà khoa học, biến chủng Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana ngày 24/11/2021 và có tới 32 đột biến ở protein gai, là biến thể nhiều đột biến nhất của vi rút SARS-CoV-2 và được dự báo có thể lây lan nhanh hơn, nguy cơ tái nhiễm cao hơn các biến chủng khác (biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta).

Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Ngày 15/7/2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 3444/SGDĐT-CTTTHSSV về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú.

Phân biệt giới tính trong tuyển dụng, học tập... có thể bị phạt đến 200 triệu đồng (dự kiến)

Phân biệt giới tính trong tuyển dụng, học tập... có thể bị phạt đến 200 triệu đồng (dự kiến)

Phân biệt giới tính trong tuyển dụng, học tập... có thể bị phạt đến 200 triệu đồng (dự kiến)

Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý tại dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, trong đó đề xuất tăng mạnh mức phạt đối với tội xâm phạm quyền bình đẳng giới.