Đề xuất dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

Ngày 03/12/2021, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Công văn 5606/CHK-QLC về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng và để chủ động ứng phó, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong nước đồng thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến chủng mới vào Việt Nam từ các quốc gia khác, Cục trưởng Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải:

- Báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi đến Việt Nam gồm: Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia; cấm nhập cảnh đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.

- Có ý kiến và đề nghị Bộ Y tế để có hướng dẫn cụ thể về kiểm soát y tế đối với hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản...; kiến nghị Bộ Y tế tăng cường công tác cách ly y tế, đảm bảo 100% hành khách quốc tế đến từ các quốc gia đã xuất hiện biến thể Omicron phải cách ly y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.

- Có ý kiến và đề nghị Bộ Công an kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm Omicron nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu hàng không để thông báo kịp thời cho Bộ Y tế, cơ quan y tế của địa phương nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này vào nước ta.

de xuat dung chuyen bay tu 10 nuoc chau phi
Đề xuất dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, hiện một số nước như: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia... đã cấm nhập cảnh hành khách từ châu Phi và siết chặt kiểm dịch qua đường hàng không.

Nếu còn thắc mắc khác liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục