Không xây dựng mới nhà máy sản xuất đường

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khẳng định như vậy tại Quyết định số 1369/QĐ-BNN-CBTTNS ban hành ngày 18/04/2018 phê duyệt Đề án phát triển mía đường đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, định hướng đến năm 2020, sẽ không xây dựng thêm nhà máy sản xuất đường, chỉ mở rộng công suất các nhà máy hiện có ở vùng có khả năng phát triển nguồn nhiên liệu.

Cũng theo Quyết định này, các phế phẩm, phụ phẩm từ sản xuất đường sẽ được khuyến khích dùng, cụ thể: Bã mía được sử dụng sản xuất điện, cồn được sản xuất từ mật rỉ, phân vi sinh hữu cơ được sản xuất từ bã bùn.

Không xây dựng mới nhà máy sản xuất đường

Đề án phát triển mía đường đến năm 2020 đã vừa được phê duyệt (Ảnh minh họa)

Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế hợp tác là những nguồn lực được huy động theo tỷ lệ 70/30 để phát triển giống mía năng suất, chất lượng cao giúp nâng cao hiệu quả năng suất, hạ giá thành mía nguyên liệu.

Dự án nghiên cứu, lai tạo các giống mía chịu hạn, chịu mặn trong điều kiện biến đổi khí hậu; Dự án xây dựng các mô hình giống 3 cấp; Dự án nghiên cứu chế tạo máy thu hoạch mía phù hợp với điều kiện sản xuất vùng Đồng bằng sông Cửu Long … là một số dự án được ưu tiên thực hiện trong Đề án.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ô tô đăng kiểm lại trong ngày chỉ cần kiểm định hạng mục không đạt

Ngày 02/6/2023, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT ngày 12/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.