Không phun chất khử khuẩn, chất tẩy rửa lên thực phẩm

Bộ Y tế khuyến cáo việc phòng ngừa lây nhiễm khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu khác trong Chương trình chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà ban hành kèm Quyết định 4156/QĐ-BYT.

Cụ thể, khi mua thực phẩm, tạp phẩm và các vật dụng thiết yếu khác, người dân nên đặt mua online và nhận hàng ở cửa, cổng hoặc nhờ người bên ngoài nhận giúp.

Đặc biệt, khi mở gói hàng tại nhà, không phun chất khử trùng dùng cho khử khuẩn quần áo, bề mặt… lên thực phẩm, dù là phun ở bên ngoài. Đồng thời, cũng không được sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc khử khuẩn cho thực phẩm.

khong phun chat khu khuan tay rua len thuc pham
Không phun chất khử khuẩn tẩy rửa lên thực phẩm (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, dù F0 điều trị tại nhà nhưng không cần quá lo lắng tích trữ nhiều thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác bởi đã có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, người thân cùng các lực lượng, tổ chức trong thời gian gia đình cách ly tại nhà.

Ngoài ra, khi nhận hàng phải sử dụng hình thức không tiếp xúc. Nếu phải tiếp xúc thì đề nghị để hàng ở bên ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người giao hàng. Sau khi nhận hàng và mở gói hàng thì phải rửa tay ngay.

Ban hành kèm Quyết định này, Bộ Y tế cũng quy định chế độ dinh dưỡng trong điều trị Covid-19 tại nhà. Theo đó, ăn tăng cường thịt, cá nạc, đậu đỗ, hạt các loại, trái cây tươi, nước ép trái cây, rau xanh các loại… Đặc biệt, phải uống đủ nước (trung bình 2 lít/ngày) hoặc nhiều hơn nếu có sốt, tiêu chảy.

Quyết định 4156/QĐ-BYT được ban hành và có hiệu lực ngày 28/8/2021. Mọi thắc mắc về nội dung của văn bản này được LuatVietnam giải đáp thông qua tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày 16/11/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 70/2022/TT-BTC quy định về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, chi nhánh doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài.