Hà Nội: Không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội

Tại Công văn số 1911/UBND-KGVX ngày 22/5/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã có những chỉ đạo cụ thể trong việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020.


Không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội
Không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố đã chỉ đạo các địa phương đưa quy định về việc hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.

Đồng thời, lồng ghép nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào hương ước, quy ước tại thôn, làng, khu dân cư. Có hình thức động viên khen thưởng các cá nhân, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Với các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thì đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị. Treo biển cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút như tại nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học, khách sạn, nhà hàng và các địa điểm khác theo quy định.

Ngoài ra, Công văn còn xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương… trong việc tổ chức thực hiện quy định cấm hút thuốc.

Các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định cấm quảng cáo, tiếp thị thuốc lá trực tiếp tới người tiêu dùng dưới mọi hình thức, bao gồm cả các hình thức giới thiệu, quảng cáo trên mạng internet…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục