Từ 01/3/2020, không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học

Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học.

không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học
Từ 01/3/2020, không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thông tư này quy định sinh viên tốt nghiệp giáo dục đại học sẽ được cấp văn bằng và phụ lục văn bằng, áp dụng với bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và các văn bằng trình độ tương đương.

Đặc biệt, một trong những điểm mới của Thông tư này là không ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn trong nội dung chính của văn bằng như quy định cũ tại phụ lục kèm theo Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT.

Nội dung này sẽ được ghi tại mục thông tin về văn bằng trên phụ lục văn bằng. Kèm theo đó là các nội dung khác về chuyên ngành đào tạo, ngày nhập học, ngôn ngữ đào tạo, thời gian đào tạo, trình độ đào tạo theo Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Như vậy, trên văn bằng sẽ chỉ còn 10 nội dung là: Tiêu đề, tên văn bằng theo từng trình độ đào tạo, ngành đào tạo, tên cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng, họ, chữ đệm, tên, ngày tháng năm sinh của người được cấp văn bằng, hạng tốt nghiệp (nếu có), số hiệu, số vào sổ gốc cấp văn bằng…

Đồng thời, cơ sở giáo dục đại học được tự thiết kế mẫu và bổ sung các nội dung khác ghi trên văn bằng cũng như phụ lục văn bằng phù hợp với quy định của pháp luật…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/3/2020.

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính thức: Tất cả học sinh Hà Nội, TP. HCM được nghỉ học 1 tuần

Chính thức: Tất cả học sinh Hà Nội, TP. HCM được nghỉ học 1 tuần

Chính thức: Tất cả học sinh Hà Nội, TP. HCM được nghỉ học 1 tuần

Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp, vào chiều nay (02/02/2020), Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đã ra Công văn hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học.