Kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra

Ngày 06/4/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị 05/CT-BCT về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Theo đó, năm 2020, tình hình thời tiết, thiên tai có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân, tác động không nhỏ đến sự tăng trưởng, ổn định kinh tế, xã hội của đất nước.

​Kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra
Kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra (Ảnh minh họa)

Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Bộ Công Thương yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết không để tăng giá hàng hóa khi có thiên tai xảy ra.

Ngoài ra, tại Chỉ thị này, Bộ Công Thương cũng yêu cầu một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

- Rà soát, kiểm tra, triển khai công tác đảm bảo an toàn với các công trình đặc biệt là các hồ thủy điện và hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản;

- Theo dõi, kiểm tra, đôn đốc dự trữ hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu đảm bảo số lượng, sẵn sàng huy động đưa ra thị trường phục vụ nhân dân, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ bị chia cắt, cô lập do bão, lũ gây ra.

- Xây dựng các phương án bình ổn thị trường trong và sau sự cố thiên tai.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

7.679 người ở Hà Nội tiêm vắc xin Covid, sức khỏe bình thường

7.679 người ở Hà Nội tiêm vắc xin Covid, sức khỏe bình thường

7.679 người ở Hà Nội tiêm vắc xin Covid, sức khỏe bình thường

Đây là nội dung được đề cập tại Thông báo 203/TB-VP của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 101).