Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: Không dạy thêm, dạy trước chương trình trong dịp hè

Đây là yêu cầu được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội đặt ra tại Kế hoạch số 2013/KH-SGDĐT về việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Về hoạt động ôn tập văn hóa trong hè của học sinh các cấp học phổ thông, Kế hoạch nêu rõ, nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2020-2021.

"
"

Riêng với học sinh mầm non, phụ huynh có con đang học ở trường, có nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè.

Với những học sinh yếu, kém, Hiệu trưởng nhà trường, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức và bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những em học sinh thuộc diện thi lại.

Không dạy thêm dạy trước chương trình trong dịp hè
Hà Nội: Không dạy thêm dạy trước chương trình trong dịp hè (Ảnh minh họa)
 

Song song với đó, Nhà trường lựa chọn đưa một số trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi học sinh vào các buổi sinh hoạt; tạo điều kiện lắp đặt “bể bơi thông minh” để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh.

Đặc biệt, tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng internet theo hướng lành mạnh, bổ ích.

Kế hoạch này được ban hành ngày 25/6/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây