Không cách ly tập trung chuyên gia tới Việt Nam làm việc ngắn ngày

Để hướng dẫn y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày), Bộ Y tế đã ban hành Công văn 4674/BYT-MT.

Không cách ly tập trung chuyên gia tới Việt Nam làm việc ngắn ngày
Không cách ly tập trung chuyên gia tới Việt Nam làm việc ngắn ngày (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế xác định rõ nguyên tắc không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (gồm nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận với từng nước; khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ).

Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho chuyên gia, khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và những người tiếp xúc, không để lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc và không lây nhiễm ra cộng đồng.

Những người tiếp xúc với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe, khi có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng hoặc khó thở thì thông báo cho cơ quan quản lý và y tế địa phương...

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục