Đặc biệt chú ý về hô hấp, tim mạch, sức khỏe tâm thần khi khám hậu Covid-19

Ngày 27/5/2022, Bộ Y tế ban hành Công văn 2758/BYT-KCB về việc tăng cường khám, chữa bệnh thường quy và cho người sau khi mắc Covid-19.

Theo Công văn của Bộ Y tế, một số người dân sau mắc Covid-19 xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng lao động và có nhu cầu đi kiểm tra sức khỏe.

Để thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân nói chung và người sau khi mắc Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người mắc và sau mắc Covid-19 bằng việc:

- Thực hiện các hướng dẫn chuyên môn do Bộ Y tế đã ban hành;

- Khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người có dấu hiệu, triệu chứng sau khi mắc Covid-19 theo phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở, theo cách tiếp cận đa khoa, chuyên khoa.

Trong đó, cần đặc biệt chú ý về lĩnh vực hô hấp, tim mạch, sức khỏe tâm thần, phục hồi chức năng... Bảo đảm các chỉ định phù hợp, tránh tình trạng lạm dụng chỉ định hoặc chỉ định không phù hợp, không cần thiết.

kham hau covid-19
Đặc biệt chú ý về hô hấp, tim mạch khi khám hậu Covid-19 (Ảnh minh họa)

Các bệnh viện tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân và nhân viên y tế về các dấu hiệu, triệu chứng sau mắc Covid-19, thời điểm người dân cần đi khám, chữa bệnh, tránh để người dân lo lắng, hoang mang quá mức, tránh lạm dụng chỉ định ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Nếu còn vướng mắc liên quan, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192  để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục