Tăng giảm font chữ:

Công nhân làm tại TP. Hồ Chí Minh phải khai báo y tế hằng ngày

Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa có Công văn số 1558/UBND-VX chỉ đạo về việc tăng cường kiểm soát, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và doanh nghiệp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao mức cảnh giác, đảm bảo an toàn trong sản xuất, ổn định phát triển kinh tế, xã hội, tại Công văn này, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất phải khai báo y tế hàng ngày.

​Công nhân làm tại TP. HCM phải khai báo y tế hằng ngày
Công nhân làm tại TP. HCM phải khai báo y tế hằng ngày (Ảnh minh họa)

Người quản lý các khu vực này, lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm về thực hiện phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục bất cập, lỗ hổng, vi phạm nhất là việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người. Đặc biệt, không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng chỉ đạo thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly với các khu ký túc xá, nhà trọ của công nhân, người lao động liên quan nếu có phát sinh ca bệnh tại khu dân cư với phương châm gọn nhất có thể.

Bên cạnh đó, khuyến cáo, vận động các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp có quy mô lao động lớn trang bị thiết bị nhận diện khuôn mặt và máy tầm nhiệt để góp phần làm tốt công tác sàng lọc, phòng chống dịch Covid-19…

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona